Số 8 Lô C25 Ngõ 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Điều kiện du học Đại học Đức mới nhất 2024

29/03/2024

Điều kiện du học Đại học Đức mới nhất 2024 được German Link cập nhật và tổng hợp để giúp phụ huynh và các bạn học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình chinh phục giảng đường Đại học Đức. Không chỉ có các điều kiện về học vấn, du học sinh Việt Nam còn cần các điều kiện quan trọng khác. Cùng German Link tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện du học Đại học Đức mới nhất 2024 cần những gì?

Nước Đức không chỉ là một trong những quốc gia giàu có và phát triển nhất châu Âu, mà còn là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh trên khắp thế giới. Với một nền giáo dục uy tín chất lượng hàng đầu thế giới, một môi trường học tập đa dạng cùng cơ chế miễn 100% học phí, Đức được mệnh danh “thiên đường du học”, thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm.

Để có thể du học Đức thì bạn cần phải đáp ứng nhiều điều kiện khác nhau về hồ sơ cũng như trình độ học vấn cần thiết. Vậy điều kiện du học Đại học Đức 2024 là gì? Bạn phải chuẩn bị những gì cho hành trình học tập ở “trái tim châu Âu”? Hãy cùng German Link tìm hiểu những điều kiện du học Đại học Đức mới nhất 2024 để có thể tiến xa hơn trên con đường của mình bạn nhé!

Điều kiện du học Đại học Đức mới nhất 2024

Điều kiện du học Đại học Đức mới nhất 2024

Điều kiện Du học Đại học Đức mới nhất 2024 về trình độ học vấn

Tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia

Để có cơ hội du học Đức, việc đáp ứng các điều kiện về trình độ học vấn là bước quan trọng và không thể thiếu. Một trong những yêu cầu chính là tham gia kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia tại Việt Nam với các bài thi độc lập như Toán, Văn, Anh cùng với một bài thi tổ hợp. Các bạn được lựa chọn 1 trong 2 tổ hợp sau và sẽ vào Dự bị Đại học Đức phù hợp với Tổ hợp tự chọn đã thi: 

 • Tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Lý, Hóa, Sinh cho nhóm ngành Kỹ thuật, Khoa học tự nhiên, Công nghệ thông tin, Y, Dược.
 • Hoặc tổ hợp Khoa học Xã hội: Sử, Địa, Giáo dục công dân cho nhóm ngành Kinh tế, Xã hội.
 • Đồng thời, các bạn cũng cần phải đạt được tổng điểm 39 điểm từ 6 môn thi. (không nhân hệ số, không làm tròn) và KHÔNG môn nào dưới 4 điểm. 

Lưu ý: Các bạn không được quy đổi IELTS ra điểm Ngoại ngữ mà BẮT BUỘC PHẢI THI.

Tham gia kỳ thi TestAS

TestAS là một trong những điều kiện du học Đức quan trọng tiếp theo mà các bạn cần phải đạt được nếu muốn học tập và sinh sống tại quốc gia này. TestAS tên đầy đủ trong tiếng Đức là “Test für Ausländische Studierende” – là bài kiểm tra đánh giá năng lực dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại Đức. Nội dung chính của phần thi testAS đó là:

+ Phần kiểm tra khả năng ngoại ngữ (Sprach-Screening, Language Screening)

+ Phần chính (KernTest, Core Test)

+ Phần chuyên ngành, được chia ra:

 • Nhân văn học, Văn hóa học và Khoa học Xã hội
 • Khoa học Kỹ thuật
 • Toán, Tin và Khoa học Tự nhiên
 • Kinh tế học

Thi đạt Chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu trình độ B1

Các bạn cần đáp ứng điều kiện ngôn ngữ khi du học đại học tối thiểu là trình độ B1. Một số chứng chỉ tiếng Đức phổ biến mà các trường đại học tại Đức chấp nhận bao gồm:

 • Goethe-Zertifikat
 • TestDaF (Test Deutsch als Fremdsprache)
 • Telc (The European Language Certificates)
 • DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang)
 • DSD (Deutsches Sprachdiplom der Kultusministerkonferenz)

Điều kiện du học Đức mới nhất 2024 về vấn đề tài chính

Điều kiện tiếp theo không thể thiếu khi đăng ký visa du học Đức là sinh viên phải chứng minh tài chính. Chứng minh tài chính khi du học Đức là việc cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính hoặc tài sản hiện có để đảm bảo bạn có đủ khả năng chi trả chi phí sinh hoạt hàng ngày khi bạn sang Đức học tập. Nhiều trường Đại học Đức cũng áp dụng yêu cầu này làm điều kiện nhập học.

Số tiền cần chứng minh thường được tính dựa trên chi phí sinh hoạt trung bình mỗi tháng tại Đức. Theo ước tính thô, chi phí sinh hoạt trung bình cho một sinh viên ở Đức có thể khoảng 900 đến 1.000 euro mỗi tháng, vì vậy các bạn cần chuẩn bị mở tài khoản phong tỏa cho ít nhất năm đầu tiên là 12.324 Euro ~ 320 triệu VNĐ

German Link – đơn vị chuyên Du học Đại học Đức

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du học Đại học Đức & Đào tạo tiếng Đức chất lượng cao, German Link đã hỗ trợ 1.000 du học sinh Việt Nam bước chân vào giảng đường Đại học Đức.

Trở thành Du học sinh German Link bạn sẽ được:

 • Lo hết từ A-Z khi làm hồ sơ du học Đại học Đức
 • Tư vấn chuyên biệt cùng chuyên gia để tìm được trường và chương trình phù hợp với năng lực, tăng cơ hội đỗ Dự bị Đại học
 • Xây dựng lộ trình du học Đại học Đức TỐI ƯU – AN TOÀN – HIỆU QUẢ
 • Đồng hành, hỗ trợ từ khi ở Việt Nam đến khi sang Đức

Tìm hiểu thêm về chương trình du học Đại học Đức của German Link TẠI ĐÂY

Hy vọng những thông tin về điều kiện du học Đại học Đức mới nhất 2024 trên đây sẽ hữu ích với các bạn đang tìm hiểu để Du học Đức. Đừng quên tham khảo các chuyên gia tư vấn du học từ German Link để đảm bảo hành trình đi đến nước Đức thành công các bạn nhé!

GERMAN LINK – TIẾNG ĐỨC CHUYÊN DU HỌC ĐẠI HỌC
Cơ sở 1: Số 8 Lô C25 Ngõ 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 10 Lô D Ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.
Cơ sở 3: Lầu 3, Halo Building, 91A Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 08.2999.3111
Email: hoctiengduc@gl.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/Germanlink.HN

Có thể bạn quan tâm

Ngữ pháp Hauptsätze-Konjunktion trong tiếng Đức

Hauptsätze-Konjunktion im Deutschen (Liên từ liên kết các câu hoặc mệnh đề chính trong tiếng Đức) Konjunktionen: aber, denn, und, sondern, oder (từ viết tắt là ADUSO) A = aber (nhưng, tuy nhiên) D = denn (vì, bởi vì) U = und (và) S = sondern (mà, mà là) O = oder (hoặc, hoặc là) […]

advisory-decor-3

Đăng ký nhận tư vấn

  *German Link cam kết bảo mật thông tin khách hàng.

  Đăng ký & Nhận ưu đãi

  đăng ký ngay

  Tìm kiếm