Số 8 Lô C25 Ngõ 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Du học đại học Đức: Top 5 trường đại học chất lượng hàng đầu tại Đức

29/03/2022

Du học đại học Đức miễn 100% học phí là một trong những ưu tiên hàng đầu để sinh viên Việt Nam lựa chọn học tập. Không những thế, Đức còn là nền giáo dục hiện đại và văn minh hàng đầu trên thế giới. Vì vậy, từ trước đến nay số lượng sinh viên Việt du học Đức mỗi năm thêm đông đảo. Dưới đây là 5 trường đại học Đức chất lượng hàng đầu tại Đức.

Điểm danh 5 trường đại học chất lượng nhất tại Đức

Hãy cùng German Link tìm hiểu qua về 5 trong số nhiều trường đại học nổi tiếng và chất lượng nhất tại Đức nhé!

Đại học Công nghệ Munich

Mới đây nhất, Đại học Công nghệ Munich đã vượt trường đại học Tổng hợp Ludwig Maximilian để trở thành trường đào tạo chất lượng nhất tại Đức. Thành lập năm 1868 tại thành phố Munich, ngôi trường này nổi tiếng đào tạo về nhiều ngành lĩnh vực. Bao gồm: kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nông nghiệp, sản xuất bia và công nghệ thực phẩm, y học.

Hiện trường có khoảng 40.000 sinh viên Đức và quốc tế theo học. Từ năm 1927 đến nay, đã có 17 giải Nobel thuộc các ngành khoa học như vật lý, hóa học và y học.

Đại học tổng hợp Ludwig Maximilian

Đây là trường đại học đứng đầu danh sách các trường đại học tốt nhất ở Đức trong nhiều năm liền 2019 và 2020. Trường Ludwig Maximilian hay còn gọi LMU thành lập từ năm 1472 tại trung tâm thành phố Munich. Và là một trong những tổ chức nghiên cứu và học thuật hàng đầu tại châu Âu.

Trường có gần 52.000 sinh viên đang học tập, trong đó 13% là du học sinh. Thế mạnh của trường là các ngành khoa học tự nhiên, toán học, nghiên cứu môi trường, khoa học Trái Đất, khoa học máy tính và công nghệ thông tin. Hiện đã có 42 nhà khoa học học tại trường và từng nhận giải Nobel.

Trường đại học Heidelberg

Trường thành lập từ năm 1386, lâu đời nhất tại Đức với thế mạnh về nghiên cứu. Các ngành thế mạnh của Heidelberg là di truyền tâm thần, xã hội học hiện đại và vật lý môi trường.

Hiện nay có hơn 30.000 sinh viên, trong đó gần 20% là du học sinh đến từ khắp thế giới. 27 giải Nobel đã thuộc về Đại học Heidelberg, trong đó 9 người giành giải thưởng danh giá này khi đang nghiên cứu tại trường.

Đại học Humboldt vị trí thứ 4

Nhiều năm liên tiếp (2019, 2020 và 2021), Humboldt xếp thứ tư trong danh sách Top trường Đại học tốt nhất tại Đức.

Đại học Humboldt được thành lập năm 1810 tại thành phố Berlin. Hiện trường có 11 khoa đào tạo các ngành như Luật, Nông nghiệp, Nghệ thuật, Văn chương, nhóm ngành Nhân văn, nhóm ngành Khoa học cơ bản về tự nhiên xã hội. Đang có 33.000 sinh viên theo học với 16% là du học sinh và cũng có khá nhiều sinh viên Việt đang học tập tại đây.

Berlin Humboldt-Universität Juristische Fakultät

Humboldt là nơi đào tạo ra nhiều thiên tài và nhà tư tưởng vĩ đại của nước Đức cũng như thế giới như Albert Einstein, Karl Marx, Johann Gottlieb Fichte. Humboldt đã giành được tổng cộng 55 giải Nobel tại các lĩnh vực vật lý, hóa học và y học.

Trường Đại học Freie Universität Berlin

Trường có tên tiếng Anh là Free University of Berlin viết tắt là FU Berlin. Thành lập vào năm 1948, trường nổi bật với các ngành về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và y học. Hiện nay có khoảng 29.000 sinh viên, trong đó có 15% sinh viên quốc tế.

Hàng năm, khoảng 600 nhà nghiên cứu quốc tế tại Freie Universität đóng góp vào sự đa dạng trong giảng dạy và nghiên cứu. Năm văn phòng liên lạc của trường ở nước ngoài thành lập năm 2007, tại Cairo, Moscow, New Delhi, São Paulo và Bắc Kinh.

Một số lưu ý khi đi du học đại học tại CHLB Đức

Tuy được miễn học phí 100% nhưng bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi có ý định du học đại học tại CHLB Đức. Dưới đây là 3 lưu ý quan trọng khi bạn đến với đất nước này!

Trình độ tiếng Đức

Điều kiện tiên quyết và quan trọng nhất cần có để du học tại Đức chính là vốn tiếng Đức của bạn phải thật dồi dào và phong phú. Một vài trường cũng sẽ có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên để sinh sống và làm việc lâu dài bạn cần phải biết tiếng Đức cho riêng mình.

Học lực cá nhân

Bên cạnh trình độ tiếng Đức thì các trường đại học ở Đức sẽ xem xét học lực hay học bạ của bạn tại Việt Nam. Nếu chỉ dựa vào số điểm trung bình môn học vẫn chưa đủ thì họ sẽ tiếp tục xét đến chi tiết các môn học có liên quan đến ngành học mà bạn đã chọn để đăng ký.

Khả năng tài chính

Du học tới bất cứ quốc gia nào đều cần có chứng minh tài chính để chắc chắn bạn có thể chi trả trong suốt quá trình học tập. Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh sống và học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các trường đại học nổi tiếng và lưu ý khi bạn có ước muốn du học tại Đức. Bạn muốn được tư vấn về du học đại học Đức hay đang tìm kiếm lớp dạy tiếng Đức chất lượng?

German Link sẽ hỗ trợ bạn tận tâm, tận tình và tận nơi. Với gần 10 năm chuyên du học đại học Đức, chúng tôi có đội ngũ đào tạo tiếng Đức đến xử lý hồ sơ du học bài bản giúp tỷ lệ thành công tuyệt đối 100%. Liên hệ hotline 08.2999.3111 để được chuyên viên tư vấn!

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện du học Đại học Đức mới nhất 2024

Điều kiện du học Đại học Đức mới nhất 2024 được German Link cập nhật và tổng hợp để giúp phụ huynh và các bạn học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình chinh phục giảng đường Đại học Đức. Không chỉ có các điều kiện về học vấn, du học sinh […]

advisory-decor-3

Đăng ký nhận tư vấn

    *German Link cam kết bảo mật thông tin khách hàng.

    Đăng ký & Nhận ưu đãi

    đăng ký ngay

    Tìm kiếm