Số 8 Lô C25 Ngõ 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Thông tin về lễ hội Oktoberfest

05/10/2022

Có ai trong nhóm mình biết, tại sao một lễ hội có tên là Tháng Mười (Oktoberfest) lại được bắt đầu tổ chức vào Tháng Chín không nhỉ? 
Nhân dịp Oktoberfest đang được diễn ra ở Đức và một vài thành phố lớn khác trên thế giới, chúng mình cùng tìm hiểu 5 sự thật về lễ hội này nhé!
    
 1. Lễ hội Oktoberfest được tổ chức vào lúc nào?

  Oktoberfest bắt đầu hàng năm vào thứ Bảy của tuần thứ ba trong tháng Chín, và kết thúc hai tuần sau đó, vào Chủ nhật Lễ Tạ ơn.

 2. Tại sao lễ hội Oktoberfest lại được tổ chức vào tháng 9?

  Lễ hội Oktoberfest đầu tiên diễn ra vào tháng 10 năm 1810. Vì thời tiết tháng 10 thường quá xấu nên từ năm 1872, lễ hội luôn bắt đầu vào tháng 9. Tuy nhiên tên của lễ hội vẫn được giữ nguyên.

 3. Lễ hội Oktoberfest đã được ra đời như thế nào?

  Bởi tình yêu với bia ư? Không, tất cả bắt đầu với hôn lễ của Công chúa Therese của vùng Saxe-Hildburghausen và thái tử Ludwig của vùng Bavaria (tháng 10 năm 1810), được tổ chức bằng một cuộc đua ngựa vô cùng hoành tráng.

  Chỉ một năm sau đám cưới, mọi người đều thống nhất rằng lễ hội này sẽ tiếp tục được diễn ra hằng năm với nhiều gian hàng và các điểm tham quan khác.

 4. Người ta còn tổ chức đua ngựa vào Oktoberfest ngày nay nữa không?

  Mỗi năm, nhiều lều bia và các cuộc thi được bổ sung thêm, chỉ có các cuộc đua ngựa đã không được tổ chức kể từ năm 1938 vì lý do tổ chức. Lễ hội đã phát triển thành lễ hội dân gian lớn nhất thế giới cho đến ngày nay.

 5. Người ta mặc gì trong Oktoberfest?

  Phụ nữ mặc dirndl, được kết hợp với các phụ kiện và một kiểu tóc phù hợp. Trong khi đàn ông mặc quần sóc yếm bằng da.

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện du học Đại học Đức mới nhất 2024

Điều kiện du học Đại học Đức mới nhất 2024 được German Link cập nhật và tổng hợp để giúp phụ huynh và các bạn học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình chinh phục giảng đường Đại học Đức. Không chỉ có các điều kiện về học vấn, du học sinh […]

advisory-decor-3

Đăng ký nhận tư vấn

  *German Link cam kết bảo mật thông tin khách hàng.

  Đăng ký & Nhận ưu đãi

  đăng ký ngay

  Tìm kiếm