Số 8 Lô C25 Ngõ 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

TÌM HIỂU VỀ KỲ THI ONLINE VÀO STK KONSTANZ CÙNG GERMAN LINK

28/07/2022

Kỳ thi đầu vào Dự bị đại học (STK) luôn là một trong những “cửa ải” khó nhằn đối với các bạn du học sinh. Thông thường, kỳ thi ấy sẽ được các trường dự bị tổ chức tại Đức, chỉ có một số nhỏ trường STK có tổ chức thi ở Việt Nam. Thế nhưng kỳ thi vừa rồi vào trường Dự bị đại học Konstanz lại diễn ra dưới hình thức Online đó. Các bạn có tò mò liệu một kỳ thi diễn ra Online sẽ như thế nào không? Hãy cùng trò chuyện với Trần Đình Quang Minh – cậu bạn du học sinh tại Đức của German Link để nghe bạn chia sẻ về kỳ thi đầu vào Dự bị đại học Konstanz mà mình vừa tham dự nhé.
____________
Chào Minh. Được biết trong kỳ thi vào Dự bị đại học kỳ đông vừa qua, bạn đã xuất sắc đỗ vào cả hai trường STK Konstanz và STK Kassel, German Link xin chúc mừng bạn với hai tin vui này nhé. Đây là một thành tích vô cùng đáng nể mà bất kỳ bạn du học sinh Đức nào cũng muốn đạt được đấy. Kỳ thi lần này được diễn ra dưới hình thức online, chắc hẳn Minh cũng sẽ có những bỡ ngỡ nhất định khi đi thi phải không? German Link rất muốn trở thành cầu nối giữa Minh và các bạn học sinh đang ấp ủ giấc mơ thi vào các trường Dự bị đại học của Đức, để các bạn có thể lắng nghe những chia sẻ, những trải nghiệm mà Minh có được trong kỳ thi vừa rồi. Không biết Minh có sẵn sàng chia sẻ không nhỉ?
– Có mình rất sẵn sàng.
Bạn đã làm thế nào để xin được giấy báo dự thi (Zulassung) của STK Konstanz vậy?
– Mình có tự tìm hiểu về các trường STK bên Đức trước rồi. Sau đó mình chia sẻ với các cô ở German Link và được các cô hỗ trợ xin Zulassung của STK Konstanz. Mọi hồ sơ đều đã được các cô chuẩn bị kỹ lưỡng từ đầu nên chỉ sau hai tuần là STK Konstanz đã gửi Zulassung về cho mình rồi.
Kỳ thi vào STK Konstanz lần này diễn ra Online. Vậy Minh có thể chia sẻ về hành trình đi thi đặc biệt này của mình với German Link không nhỉ?
– Năm nay STK Konstanz tổ chức thi dưới hình thức Online nên mình có thể ngồi tại nhà ở Việt Nam để thi luôn. Trường chỉ có yêu cầu là trong suốt quá trình làm bài thi các thí sinh phải bật máy tính cùng camera đầy đủ. Vì là thi Online nên mình cũng không nắm chắc được số lượng thí sinh thi cụ thể nhưng mình nghĩ là có khoảng hơn 200 thí sinh cùng tham dự với mình hôm đó. Cá nhân mình thấy số lượng thí sinh khá đông, khiến bài thi trở nên cạnh tranh hơn.
Được làm bài thi tại nhà nên có lẽ bạn cũng không cần chuẩn bị quá nhiều trước ngày thi nhỉ? Thủ tục tiến hành làm bài thi online diễn ra như thế nào vậy?
– Đúng vậy. Vì là thi Online nên mình chỉ cần chuẩn bị máy tính có gắn camera, một tờ giấy trắng và bút để ghi nháp là đủ.
– Các thầy cô sẽ kiểm tra hộ chiếu qua camera và thế là hoàn thành thủ tục trước khi thi rồi. Tuy nhiên để tránh việc các thí sinh chỉ điểm danh chứ không tham gia thi nên việc kiểm tra giấy tờ này được thực hiện sau khi chúng mình đã hoàn thành bài thi thứ nhất.
Minh nhận xét đề thi kỳ này thế nào? Có khó không và bạn có đủ thời gian để hoàn thành bài không?
– Đề thi tại STK Konstanz bao gồm ba phần: Kinh tế, toán và tiếng Đức.
• Về phần Kinh tế, các bạn sẽ được yêu cầu trả lời những câu hỏi về các tình huống cụ thể. Sau khi ngồi suy luận một lúc thì mình cũng thấy có khá nhiều ý để trả lời. Đề khá nhẹ nhàng nên mọi người cũng không cần lo lắng quá đâu.
• Về phần thi Toán, cá nhân mình thấy đề khá vừa phải. Học sinh Việt Nam hoàn toàn có thể làm tốt đề này. Tuy nhiên mình khuyên mọi người nên ôn những tài liệu các thầy cô trường Konstanz đã gửi để nắm chắc kiến thức hơn.
•Về phần tiếng Đức sẽ có một bài khá dễ và một bài thì khá khó so với mình. Ở bài thứ hai mình không thể làm hết và có lẽ cũng sai khá nhiều nhưng mình vẫn đỗ nên có lẽ mọi người cũng không cần quá áp lực nếu không hoàn thành được bài thứ hai đâu nha *cười*.
Có thể thấy Minh đi thi STK với một tâm thế khá tự tin nhỉ? Chắc hẳn bạn đã ôn luyện rất kỹ càng cho kỳ thi này?
– Đúng vậy. Vì biết kỳ thi vào STK vô cùng “khó nhằn” nên mình đã tự ý thức phải trang bị kiến thức tiếng Đức thật vững chắc. Mình đã hoàn thành khóa học trình độ B2 và cả khóa học luyện thi STK của cô Phương ở German Link nữa. Tất cả những buổi học ấy đều rất hữu ích đối với mình. Nhờ đó mình cải thiện và bổ sung phần kiến thức còn thiếu cũng như được rèn luyện cả kỹ năng làm bài thi.
Minh có lời khuyên gì dành cho các bạn thí sinh sẽ thi STK vào kỳ sau không nhỉ?
– Mình nghĩ đi thi các bạn chỉ cần giữ được tinh thần thoải mái, tự tin và làm hết sức mình thôi. Mình luôn tin rằng với những kiến thức đã được học tập và ôn luyện thì chắc chắn mình sẽ hoàn thành tốt bài thi. Và mình đã thành công ở cả hai kỳ thi đó.
Cảm ơn Minh vì những chia sẻ rất chân thành và quý giá. German Link chúc bạn học thật tốt tại STK và có những kỷ niệm tuyệt vời trên đất nước Đức xinh đẹp nha.
– Cảm ơn German Link. Tschüss.
—————————————–
GERMAN LINK – CHUYÊN DU HỌC ĐẠI HỌC ĐỨC
Cơ sở 1: Số 10 Lô D Ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 8 Lô C25 Ngõ 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.
Hotline: 08.5999.5111
Email: duhocduc@gl.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện du học Đại học Đức mới nhất 2024

Điều kiện du học Đại học Đức mới nhất 2024 được German Link cập nhật và tổng hợp để giúp phụ huynh và các bạn học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình chinh phục giảng đường Đại học Đức. Không chỉ có các điều kiện về học vấn, du học sinh […]

advisory-decor-3

Đăng ký nhận tư vấn

    *German Link cam kết bảo mật thông tin khách hàng.

    Đăng ký & Nhận ưu đãi

    đăng ký ngay

    Tìm kiếm