Số 8 Lô C25 Ngõ 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

[Infographic] Tìm hiểu lễ hội bia Oktoberfest tại Đức

20/10/2023

Đến Đức là không một lần hòa mình vào không khí náo nhiệt của Lễ hội bia Oktoberfest thì quả là một sai lầm. Với tuổi thọ hơn 200 năm, Lễ hội Bia Đức luôn là tâm điểm thu hút hàng triệu tín đồ bia đến từ khắp nơi trên nước Đức, thậm chí nhiều nước trên thế giới.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 1810, vị vua Ludwig I của Bayern tổ chức một lễ kỷ niệm ở vườn bia trước cổng thành Munich để kỷ niệm việc kết hôn của mình với công nương Therese von Sachsen-Hildburghausen. Lễ hội này đã trở thành một sự kiện thường niên và phát triển thành Oktoberfest ngày nay. Ban đầu, Oktoberfest chỉ kéo dài một tuần, nhưng với sự phổ biến ngày càng tăng, lễ hội đã được kéo dài đến 16-18 ngày. Trong suốt lịch sử của nó, Oktoberfest đã trải qua nhiều sự thay đổi và phát triển, từ việc thêm các cuộc đua ngựa, trò chơi và giải trí đến việc mở rộng không gian và nâng cao chất lượng bia.

Lễ hội bia Oktoberfest, hay còn gọi là Oktoberfest, được biết đến là bản sắc văn hóa không thể thiếu của thành phố Munich nói riêng và bang Bayern nói chung. Có rất nhiều phiên bản Oktoberfest được tổ chức trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để cảm nhận được sự thú vị của lễ hội một cách trọn vẹn thì chỉ có duy nhất ở Đức mới mang lại cảm giác ‘hưng phấn’ nhất cho mọi người. Tham dự Lễ hội bia Oktoberfest ở Đức này, bạn sẽ thấy ở đây có hàng chục lều bia khổng lồ, có sức chứa lên tới hàng ngàn người. Chưa hết, bạn sẽ ngỡ ngàng khi nhìn thấy những cốc bia khổng lồ có thể tích khoảng hơn 1 lít đấy nhé.

German Link dành tặng bạn infographic về Lễ hội bia Oktoberfest nhé!

———————–
🇩🇪GERMAN LINK – TIẾNG ĐỨC CHUYÊN DU HỌC ĐẠI HỌC🇩🇪
Cơ sở 1: Số 8 Lô C25 Ngõ 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 10 Lô D Ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.
Hotline: 0941588868
Email: hoctiengduc@gl.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên quốc tế lựa chọn du học Đức NGÀY CÀNG TĂNG

Đức đã đạt mục tiêu chào đón 350.000 sinh viên quốc tế vào năm 2017, sớm hơn 3 năm so với kế hoạch. Đức đang là quốc gia có “sức hút” lớn đối với sinh viên quốc tế, trở thành điểm đến du học TOP đầu châu Âu. Đến năm 2022/2023 Đức có 458.210 sinh […]

advisory-decor-3

Đăng ký nhận tư vấn

    *German Link cam kết bảo mật thông tin khách hàng.

    Đăng ký & Nhận ưu đãi

    đăng ký ngay

    Tìm kiếm