Số 8 Lô C25 Ngõ 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

NÂNG TRÌNH B1 CÙNG NHỮNG BÍ KÍP HỌC TẬP TỪ HỌC VIÊN GERMAN LINK

31/08/2022

Nghe và đọc là hai trong những kỹ năng khiến các bạn học viên lo lắng nhất khi tham dự kỳ thi B1 tiếng Đức. Thế nhưng Nguyễn Văn Thịnh – học viên tại German Link lại xuất sắc đạt được 90/100 điểm ở bài thi Nghe và 87/100 điểm ở bài thi Đọc đó. Chúng ta cùng đọc những chia sẻ về cách học tập của Thịnh để đạt được số điểm đáng ngưỡng mộ này nhé:

“Nghe và đọc là hai kỹ năng bị động trong học ngoại ngữ nên để cải thiện hai kỹ năng này, mình đã cố gắng mở rộng vốn từ của bản thân và tăng thời lượng tiếp xúc với ngôn ngữ, hay nói cách khác là nghe nhiều và đọc nhiều.
Mình thường luyện tập kỹ năng nghe bằng phương pháp nghe và chép chính tả. Cá nhân mình đánh giá đây là một phương pháp khá hiệu quả. Việc đầu tiên các bạn cần làm là tìm cho mình một kênh luyện nghe phù hợp và tất nhiên là phải có Transkription (bản phiên âm) đi kèm. Các bạn có thể tham khảo kênh Youtube: Deutsch lernen durch hören. Mình thường chọn những bài nghe không quá dài (trong khoảng 4-5 phút) và luyện tập theo 4 bước:
– Bước 1: Mình sẽ nghe từng đoạn, hoặc từng câu và chép lại. Từ nào không nghe được mình sẽ bỏ trống hoặc cố gắng ghi lại theo phát âm để có thể kiểm tra lại khi so sánh với Transkription (bản phiên âm).
– Bước 2: Mình nghe lần thứ hai đồng thời so sánh với Transkription (bản phiên âm) để sửa lỗi và điền vào những chỗ bỏ trống ở lần nghe thứ nhất. Ở bước này mình sẽ chú ý vào những chỗ chưa nghe được hoặc nghe sai để rút kinh nghiệm.
– Bước 3: Mình sẽ nghe và chép chính tả lại lần hai và tiếp tục sửa một lần nữa. Ở lần này lỗi sai sẽ ít hơn và những chỗ mình không nghe được ở lần chép chính tả thứ nhất thì giờ mình sẽ nhớ rất lâu.
– Bước 4: Mình sẽ đọc lại Transkription và luyện phát âm, cố gắng để phát âm được giống với bản gốc. Các bạn cũng có thể ghi âm phần luyện nói của mình lại để so sánh. Đây là một cách rất tốt giúp mình cải thiện phát âm. Vì mình phải biết nói đúng thì mới nghe đúng được mà.
Một điều quan trọng nữa là các bạn hãy luyện tập chăm chỉ và liên tục mỗi ngày để thấy được hiệu quả nhé.
Đối với kỹ năng đọc thì theo ý kiến cá nhân mình, mình thấy việc làm bài tốt hay không phụ thuộc nhiều vào vốn từ vựng nên ngay từ khi bắt đầu học tiếng Đức mình đã học từ vựng theo chủ đề và tiếp tục trau dồi thêm trong quá trình học.
QUÁ TRÌNH LUYỆN THI:
Mình ôn thi chủ yếu với quyển Zertifikat B1 neu – 15 Übungsprüfungen. Mỗi lần làm đề mình đều coi như một lần đi thi nên mình luôn bấm thời gian và nghiêm túc hoàn thành cả bài. Sau đó mình mới kiểm tra đáp án, xem lại những câu mình làm sai hoặc không hiểu. Với bài đọc thì mình sẽ đọc kỹ phần câu hỏi trước và cố gắng hiểu tổng quan của cả đoạn văn sau đó mới đọc hiểu kỹ để tìm thông tin trả lời cho từng câu.

Trên đây là những phương pháp học tập mình đã áp dụng và đã thành công. Hi vọng những chia sẻ của mình có thể giúp ích cho các bạn phần nào trên chặng đường chinh phục tấm bằng B1 tiếng Đức nhé. Viel Glück und ganz viel Erfolg bei den Prüfungen. ?

#germanlink
#duhocduc
#hoctiengduc
___________________________
?? GERMAN LINK – TIẾNG ĐỨC CHUYÊN DU HỌC ĐẠI HỌC ??
Cơ sở 1: Số 8 Lô C25 Ngõ 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 10 Lô D Ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.
Hotline: 0941.588.868
Email: hoctiengduc@gl.edu.vn
Website: https://germanlink.vn/

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên quốc tế lựa chọn du học Đức NGÀY CÀNG TĂNG

Đức đã đạt mục tiêu chào đón 350.000 sinh viên quốc tế vào năm 2017, sớm hơn 3 năm so với kế hoạch. Đức đang là quốc gia có “sức hút” lớn đối với sinh viên quốc tế, trở thành điểm đến du học TOP đầu châu Âu. Đến năm 2022/2023 Đức có 458.210 sinh […]

advisory-decor-3

Đăng ký nhận tư vấn

    *German Link cam kết bảo mật thông tin khách hàng.

    Đăng ký & Nhận ưu đãi

    đăng ký ngay

    Tìm kiếm