Số 8 Lô C25 Ngõ 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

“Người nhát gan” trong tiếng Đức nói như thế nào?

10/11/2021

Halloween tuy đã qua nhưng hẳn dư âm của nó vẫn còn đọng lại chút ít, đặc biệt là những bạn nhát xít như mình.
Nếu bạn nhút nhát hoặc có một người bạn nhút nhát, hãy tìm hiểu và học từ vựng dưới đây nhé! Sẽ rất thú vị đó ?
___________________
(tiếng việt)
Người nhát gan
Bạn không dám nói ra suy nghĩ của mình? Bạn sợ phim kinh dị? Bạn bỏ chạy ngay khi nghe thấy tiếng động trong bóng tối? Nếu cả ba câu trả lời của bạn đều là “Đúng!” thì bạn có thể là một người nhát gan rồi. Từ „der Hasenfuß“ dùng để những người hay sợ sệt, thậm chí là nhát gan. “Đừng nhát như thế”, bà mẹ nói với cậu con trai như vậy, khi cậu bé không dám ngủ một mình trên giường của mình. “Cậu đúng là nhát gan”, cô gái nghe bạn bè nói vậy, khi cô không dám nhảy từ tấm ván cao ba mét trong bể bơi.
Bàn chân thỏ từng là biểu tượng của sự may mắn. Những người mê tín dị luôn đoan mang theo chân thỏ bên mình.
Ngày nay chân thỏ là biểu tượng cho sự sợ sệt, ai cũng có thể hiểu điều đó khi đã từng nhìn thấy thỏ rừng trong tự nhiên. Khi sợ hãi, chúng sẽ nhanh chóng bỏ chạy. Bằng cách đó, chúng có thể tự bảo vệ mình khỏi kẻ thù. Chân thỏ không nhất thiết mang nghĩa tiêu cực. Bởi vì con người đôi khi cũng có suy nghĩ giống thỏ: “Thà sợ một chút còn hơn bị ăn thịt.”

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện du học Đại học Đức mới nhất 2024

Điều kiện du học Đại học Đức mới nhất 2024 được German Link cập nhật và tổng hợp để giúp phụ huynh và các bạn học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình chinh phục giảng đường Đại học Đức. Không chỉ có các điều kiện về học vấn, du học sinh […]

advisory-decor-3

Đăng ký nhận tư vấn

    *German Link cam kết bảo mật thông tin khách hàng.

    Đăng ký & Nhận ưu đãi

    đăng ký ngay

    Tìm kiếm